Chat hỗ trợ
Chat ngay

Long mạch là gì? Cách xem nhà đất có thuộc long mạch.

Long mạch là vị trí tốt nhất của mảnh đất để làm nhà. Chính vì thế trong phong thủy long mạch có nhiều ý nghĩa tốt lành. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết long mạch là gì và cách xem nhà đất có thuộc long mạch không?

Long mạch là gì?

Long mạch có thể hiểu là nơi khí hội tụ và điểm giao giữa thế đất thanh long ở hướng Đông với thế đất chu tước ở hướng Nam, thế đất huyền vũ ở hướng Bắc với thế đất bạch hổ ở hướng Tây.

Sách sử ghi chép về những lần rồng xuất hiện - DKN News

Long mạch là một hệ mạch chạy trong lòng đất tuy mềm mại, uyển chuyển nhưng lại vô cùng mạnh mẽ

  • Thế đất huyền vũ trong long mạch: tượng trưng cho hướng Bắc, mùa đông, màu đen và khí âm. Trong các thế đất, huyền vũ là thế đất cao nhất.
  • Thế đất thanh long trong long mạch: tượng trưng cho hướng Đông, mùa xuân, màu xanh và khí dương. Xác định theo mặt khí tượng học, thế đất thanh long thể hiện cho chòm sao thần nông.
  • Thế đất chu tước trong long mạch: tượng trưng cho hướng Nam, mùa hè, màu đỏ và khí dương dọc theo kim đồng hồ. Thế đất chu tước không chỉ đơn thuần là địa thế, mà còn tượng trưng cho nguồn nước.
  • Thế đất bạch hổ trong long mạch: tượng trưng hướng Tây, mùa thu, màu trắng và khí âm. Xác định theo mặt địa hình, hình thế bạch hổ có chiều dài nhưng lại thấp hơn thế đất thanh long.

Cách chọn các thế đất đẹp theo phong thủy hút tài lộc - Xây dựng Thanh Lâm

Kết hợp lại, ta có 4 thế đất tạo nên long mạch gồm: bạch hồ, chu tước, huyền vũ và thanh long. Bất chấp dáng vóc hay theo hướng riêng thì mỗi linh vật trong thế đất đóng một vai trò tối quan trọng trong việc nuôi dưỡng cõi âm (của người chết) và cõi dương (của người sống).

Bạn có thể hình dung long mạch giống như một chiếc ghế bành. Trong đó, hình thế rồng và hổ tượng trưng cho hai tay ghế; hình thế chim tượng trưng cho chiếc ghế con dùng để chân và cuối cùng hình thế rùa tượng trung cho lưng ghế.

Với cách xác định này, vị trí đẹp nhất để xây nhà, xây mộ hay định cư chính là phần giữa mặt ghế. Trong phong thủy, hình thế rồng và hổ bảo vệ long mạch giống như đôi tay ghế bảo vệ bạn. Do đó, sẽ rất không tốt nếu xây nhà, xây mộ ở thế đất thanh long và bạch hổ.

Cách xem thế đất thuộc long mạch

  • Chọn những vùng đất có cây cỏ xanh tươi vượng khí, tránh những khoảng đất nâu, vàng, trơ trọi sỏi đá. Muốn tìm được “long mạch”, về mặt nhãn quan hãy chọn vùng đất cây cỏ xanh tươi tốt lành, đây chính là nơi lý tưởng để xây nhà ở.
  • Với những ngôi nhà đã xây, hãy quan sát nhà cửa thông thoáng, bước vào cảm giác mát mẻ, dễ thở. Tránh những ngôi nhà chật hẹp, u tối, ẩm mốc vì không khí không được lưu thông sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển đối với công danh, sự nghiệp.

Thiết kế biệt thự mini hiện đại và 13 gợi ý

Cách xem hướng nhà chuẩn nhất 

  1. Đường thằng: Trên thực tế, ngày nay phần lớn các ngôi nhà đều nằm dọc theo các con đường. Để xác định hướng này có tốt không còn tùy thuộc vào cung mệnh và năm tuổi. Thông thường, ngôi nhà tốt nhất nên nằm ở đoạn giữa con đường, được hình thế hổ và rồng đỡ.
  2. Phố cụt: Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà nằm ở vị trí phố cụt thường tiếp nhận mũi tên độc lao vào cửa trước. Do đó, đây là vị trí xấu nhất mà mọi người nên tránh. Ngoài ra, ngay cả khi bạn sống trong căn hộ hay làm việc trong văn phòng nằm ở cuối hành lang dài cũng không tốt.
  3. Ngã ba chữ T: Mũi tên độc lại một lần nữa đâm vào nhà. Giống như một đầu máy chạy lồng lên, nó sẽ chỉ dừng khi va đụng và sức phá hủy của cú va chạm này bao trùm ngôi nhà. Nếu bạn sống ở ngã ba chữ T (hình 3, hình 4) hay chữ Y (hình 5), bạn có thể làm gì để tránh ảnh hưởng của mũi tên độc? Hãy dựng tường rào cao hay trồng rặng cây để cản đường phá hủy của khí mũi tên độc. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh những vị trí đòi hỏi phải làm những việc như thế.
  4. Ngã ba chữ Y: Tương tự như dạng ngã ba chữ T, tuy nhiên ngôi nhà nằm ở ngã ba chữ Y còn phải chịu tới 2 luồng khí không tốt. Hơn nữa, thực tế khu vực khuất thường xảy ra tai nạn do ô tô, nếu không may có thể bạn cũng gặp tai họa.

cach-xem-the-dat-trong-phong-thuy

Vừa rồi là một số thông tin về khái niệm long mạch, cũng như cách xác định long mạch theo quan niệm phong thủy. Lưu ý, những thông tin trên do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Lucky Land cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, để xác định chính xác thế đất, tốt nhất hãy tìm đến các chuyên gia phong thủy uy tín và có chuyên môn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *